9 điều bất ngờ về Nhân Sâm Canada có thể bạn chưa biết?

Nội dung chính

Từ xa xưa, nhân sâm được coi là vị thảo mộc đại bổ trong 4 vị thảo mộc thượng đẳng (sâm, nhung, quế, phụ). Được gọi là đại bổ vì nhân sâm có tác dụng tăng cường sinh lực, phòng chống bệnh tật, bồi bổ cơ thể, dùng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nhân sâm Canada có thể sử dụng đa dạng trong c ông thức nấu ăn hằng ngày, từ các món chính như súp, cơm đến các món bánh mì, sinh tố, nước giải khát.

Nhân sâm Bắc Mỹ
Nhân sâm Bắc Mỹ

1. Tác dụng đa dạng của Nhân sâm Canada

Tác dụng nhân sâm Canada không chỉ là một nguyên liệu thực phẩm thông thường, mà còn có những tác dụng bất ngờ khác. Loại nhân sâm này có thể được ứng dụng trong nhiều c ông thức nấu ăn hàng ngày, từ các món chính như súp và cơm, cho đến các món bánh mì, sinh tố và nước giải khát.

Tác dụng của nhân sâm Canada
Tác dụng của nhân sâm Canada

2. Tính bổ dưỡng của Nhân sâm Canada

Nhân sâm Canada (nhân sâm Mỹ, Sâm Mỹ, Sâm bắc Mỹ) từ lâu đã được coi là một loại thảo mộc quý trong hệ thống bốn loại thảo mộc thượng đẳng, bao gồm sâm, nhung, quế và phụ. Nhân sâm Canada có khả năng tăng cường sinh lực, bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tật, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tính bổ dưỡng nhân sâm
Tính bổ dưỡng nhân sâm

3. Lý do đặt tên Nhân sâm Canada

Loại nhân sâm Canada (nhân sâm Mỹ, Sâm Mỹ, Sâm bắc Mỹ) được gọi như vậy vì có hai loài chính trong chi nhân sâm: Panax Quinquefolius và Panax Ginseng CA Meyer. Trong đó, Panax Quinquefolius thường được biết đến với tên nhân sâm Mỹ, Canada hoặc Tây phương. Trong khi đó, Panax Ginseng CA Meyer thường được gọi là nhân sâm châu Á, Trung Quốc hoặc Triều Tiên.

4. Lợi ích sức khỏe của Nhân sâm Canada

Lợi ích sức khoẻ Nhân sâm Canada không chỉ có tác dụng bổ dưỡng từ thổ nhưỡng mà còn có những ưu điểm riêng. Loại nhân sâm này được ghi nhận là có khả năng làm mát và dịu nhẹ hơn so với nhân sâm Panax. Tính sinh nhiệt và kích thích cũng được tăng cường hơn.

Lợi ích sức khoẻ Nhân sâm Canada
Lợi ích sức khoẻ Nhân sâm Canada

Nhân sâm Canada có hương thảo mộc tự nhiên, mang lại cảm giác dịu mát khi sử dụng. Đặc điểm này khiến nó phù hợp với nhiều điều kiện thể chất và lối sống hiện đại. Lợi ích giải nhiệt cũng giúp nhân sâm Canada trở thành lựa chọn rộng rãi.

5. Đa dạng cách sử dụng của Nhân sâm Canada

Cách sử dụng Nhân sâm Canada (nhân sâm Mỹ, Sâm Mỹ, Sâm bắc Mỹ) có thể được sử dụng trong nhiều món ăn hiện đại. Từ trà, súp cho đến các c ông thức nấu ăn đa dạng như xào hay tráng miệng. Loại nhân sâm này có thể dùng dưới dạng bột, viên nén, viên nang hoặc chiết xuất, dễ dàng sử dụng hàng ngày.

Đa dạng cách sử dụng Nhân sâm Canada
Đa dạng cách sử dụng Nhân sâm Canada

6. Tác dụng đa dạng của Nhân Sâm Canada đối với sức khỏe cả thể chất và tinh thần

Tác dụng Nhân sâm Canada (nhân sâm Mỹ, Sâm Mỹ, Sâm bắc Mỹ), dược liệu quý từ y học cổ truyền, góp phần cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Với vị đắng mát, nó giúp thư giãn và cải thiện giấc ngủ.

Ginsenoside, chất quan trọng trong nhân sâm, không chỉ có giá trị dược liệu, mà còn giúp cải thiện chức năng não, tăng cường trí nhớ và tập trung. Khả năng làm dịu căng thẳng, tăng sự tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc cũng được ghi nhận.

Tác dụng đối với thể chất tinh thần
Tác dụng đối với thể chất tinh thần

Sức khỏe hệ hô hấp và phổi được tăng cường bởi khả năng làm mát của nhân sâm Canada. Nó giúp làm giảm cơn khát và đờm, cải thiện chức năng âm thận, thận, lá lách và dạ dày. Ginsenoside còn đẩy lùi tình trạng căng thẳng và lão hóa, cải thiện sức mạnh và tinh thần.

Nhân sâm Canada còn giúp giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng và tăng cường miễn dịch. Nghiên cứu dược lý mới đây cho thấy nhân sâm Canada kiểm soát căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm cholesterol, hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch.

Nhân sâm Canada không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn mang trong mình tiềm năng quý giá để cải thiện sức khỏe toàn diện, đem lại lợi ích cho cả thể chất và tinh thần.

7. Nhân sâm Canada được trồng ở vùng Ontario, Canada

Nhân sâm Canada được trồng ở vùng Ontario, Canada rất đươc ưa chuộng bởi nơi đây có khí hậu tốt, nguồn nước ngọt lành và thổ nhưỡng phù hợp.
Ở thị trường Việt Nam, Hiệp Hội Trồng Sâm Ontario(OGGA) đã ủy quyền cho nhiều nhà phân phối phụ trách cung ứng nhân sâm Canada với nhiều sản phẩm đa dạng như: Nhân sâm khô nguyên củ, Bột nhân sâm, viên uống nhân sâm, nhân sâm cắt lát, nhân sâm ngâm mật ong… Đây là những sản phẩm có tác dụng lớn trong việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và chống lão hóa.

Có hai loài chính trong chi nhân sâm: Panax Quinquefolius và Panax Ginseng. Nhân sâm Canada đến từ loài Panax Quinquefolius, thường gọi là nhân sâm Bắc Mỹ, Canada hoặc Mỹ. Trong khi đó, loài Panax Ginseng thường được gọi là nhân sâm châu Á, Trung Quốc hoặc Triều Tiên.

8. Các món ăn hấp dẫn với Nhân sâm Canada

Nhân sâm Canada không chỉ giới hạn trong việc sử dụng làm thực phẩm thông thường mà còn có thể biến thành những món ăn hấp dẫn. Dưới đây là một số c ông thức món ăn độc đáo sử dụng nhân sâm Canada:

a) Súp sò điệp bí ngô nhân sâm Canada

Thành phần:

 • 1 thìa cà phê bột nhân sâm Canada
 • 1/2 quả bí đỏ tươi
 • 5 con sò điệp
 • 50ml sữa tươi
 • 150ml nước
 • Một ít mùi tây tươi và muối
Súp sò điệp bí ngô nhân sâm Canada
Súp sò điệp bí ngô nhân sâm Canada

Cách làm:

 1. Gọt vỏ và bỏ hạt bí đỏ, tiếp theo hấp cho đến khi chín mềm và trộn thành bột mịn.
 2. Cho bí đỏ vào nước sôi, kết hợp sữa tươi và sò điệp. Đun sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút.
 3. Thêm bột nhân sâm Canada vào hỗn hợp súp, khuấy đều.
 4. Trang trí bằng mùi tây tươi và gia vị theo sở thích cá nhân.

b) Sinh tố sâm rau xanh

Thành phần:

 • 50g rau bina
 • 1/2 quả lê cắt miếng
 • 2 quả chuối chín, cắt khúc
 • 1 quả dưa chuột
 • 1 hộp sữa chua không đường
 • 1/2 thìa cà phê bột nhân sâm
 • 90g nước lọc

Cách làm:

 1. Kết hợp tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố.
 2. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
 3. Đổ vào ly và thưởng thức ngay.
Sinh tố Sâm Rau Xanh
Sinh tố Sâm Rau Xanh

9. Sự khác biệt giữa Nhân sâm Canada và Nhân sâm Châu Á

Nhìn chung, mọi người thường dễ bị nhầm lẫn giữa các loài nhân sâm do tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, có hai loài chính thuộc chi nhân sâm:

 • Panax Quinquefolius: Thường gọi là nhân sâm Bắc Mỹ, Canada hoặc Tây phương.
 • Panax Ginseng: Thường gọi là nhân sâm châu Á, Trung Quốc hoặc Triều Tiên.

Nhân sâm Canada và Châu Á khác nhau về các hợp chất, hoạt tính và tác dụng đối với cơ thể. Nói chung, nhân sâm Canada được cho là một chất giúp thư giãn, trong khi nhân sâm châu Á được cho là có tác dụng tăng cường sinh lực.

Nhân sâm châu Á & Nhân Sâm Canada
Nhân sâm châu Á & Nhân Sâm Canada

Nhân sâm có chứa một dược chất được gọi là ginsenosides. Sự khác biệt cơ bản giữa nhân sâm Canada và nhân sâm châu Á là hàm lượng dược chất hoạt động trong mỗi loại. Hợp chất ginsenoside trong nhân sâm Canada có tác dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hồng sâm có thể được sản xuất từ cả Panax Quinquefolius và Panax Ginseng thông qua quá trình hấp.

Như vậy, nhân sâm Canada không chỉ là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà còn mang trong mình những giá trị về sức khỏe và ẩm thực độc đáo, đồng thời tạo nên một sự khác biệt quan trọng giữa các loài nhân sâm trên thế giới.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *