Nhân sâm Canada (Bắc Mỹ)

Nhân sâm Canada Mỹ

Nhân Sâm Canada (hay còn gọi nhân sâm bắc mỹ, nhân sâm Hoa Kỳ, nhân sâm Mỹ) là một trong những ngành nghề lâu đời nhất của Canada, có niên đại hơn 300 năm. Không khí sạch, nước ngọt và thổ nhưỡng bản địa ở Tây Nam Ontario góp phần giúp Canada trở thành nhà sản xuất nhân sâm Canada lớn và ổn định nhất nhì thế giới.

Nhân sâm Canada
Nhân sâm Canada

Ở Canada, thổ dân đã sử dụng nhân sâm trong vài nghìn năm như một loại thảo mộc tăng cường sức khỏe. Nhân sâm Canada đã được xuất khẩu sang châu Á hơn 300 năm như một loại thuố c truyền thống.

HIỆP HỘI TRỒNG NHÂN SÂM ONTARIO

Hiệp Hội Trồng Nhân Sâm Ontario (OGGA) là một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc hỗ trợ ngành c ông nghiệp nhân sâm ở Ontario, Canada và đại diện cho những nhà trồng sâm cho ra những sản phẩm nhân sâm chất lượng cao.

Hiệp hội nhân sâm Ontario hỗ trợ tiếp thị và nghiên cứu trong việc sản xuất và sử dụng nhân sâm, những tiến bộ trong thu hoạch và phương phá p sản xuất mới. Nghiên cứu này được cộng tác thực hiện bởi các đối tác chính phủ Canada bao gồm Cục Nông Nghiệp và Thực Phẩm Nông Nghiệp Canada (AAFC), Bộ Nông Nghiệp, Thực Phẩm và Nông Thôn Ontario (OMAFRA), Cao đẳng Fanshawe, Đại học Guelph, Đại học Toronto và Đại học Western Ontario.

Hiệp hội cũng tiếp thị nhân sâm Canada chất lượng cao của mình để làm nổi bật các đặc tính độc đáo của nhân sâm và giải thích cho người tiêu dùng về lợi ích cá nhân của nhân sâm được trồng ở Ontario, Canada. Hiệp hội thu hoạch hơn 5 triệu pound nhân sâm hàng năm,con số lớn nhất trong lĩnh vực cây trồng xuất khẩu tại Ontario.

SẢN PHẨM NHÂN SÂM CANADA (BẮC MỸ)

Nhân Sâm Canadian Vita - Nhập khẩu hoàn toàn từ Canada

Canadian Vita là một thương hiệu nổi tiếng hơn 30 năm và đáng tin cậy trong lĩnh vực nhân sâm tại Canada. Sản phẩm nhân sâm của Canadian Vita được sản xuất từ những củ nhân sâm trồng từ 5 năm tuổi, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt bảo đảm nhân sâm có dược tính tốt nhất và được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng cao nhất.

Dưới đây là những sản phẩm nhân sâm chính hãng, đạt các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao. Nhân sâm Canada có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ quá trình lão hóa, cải thiện giấc ngủ và nhiều hơn nữa.

Với tiêu chí mang lại dược phẩm giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ cho người. Canadian Vita Ginseng được Hiệp hội nhân sâm Canada và Tổng cục hải quan Việt Nam hỗ trợ giá và thuế nên sản phẩm Canadian Vita có giá thành phù hợp nhất để khách hàng dễ tiếp cận và trải nghiệm.

Về thương hiệu nhân sâm Canadian Vita xuất xứ từ Canada

Canadian Vita là đối tác chiến lược chính của Hiệp hội những người trồng nhân sâm Ontario. tại Canada. Đồng thời cũng hợp tác chặt chẽ với đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Canadian Vita sở hữu quy trình nghiên cứu và phát triển R&D được kết hợp bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Guelph và Đại học Toronto. Hàng nghìn năm qua, nhân sâm đã được sử dụng như một thực phẩm quý hiếm và sang trọng chỉ dành cho giới thượng lưu, giờ đây nhiều người hơn có thể trải nghiệm sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Sản phẩm Canadian Vita
Sản phẩm Canadian Vita

Đa dạng về sản phẩm như: Bột nhân sâm Canada, củ nhân sâm khô Canada, nhân sâm sắt lát Canada, mật ong nhân sâm Canada,…, có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng (dùng trực tiếp, dùng làm đẹp, dùng để chế biến món ăn, bồi bổ sức khoẻ…)

  • Có hơn 30 năm kinh nghiệm trồng nhân sâm.
  • Chế biến theo tiêu chuẩn toàn cầu GMP, ISO, GFSI (thay đổi tùy theo sản phẩm).
  • Thương hiệu hàng đầu tại Canada, Việt Nam, Singapore và Malaysia.
  • Kiểm soát thành phần chính trong tất cả các sản phẩm.
  • Canadian Vita hướng tới sản phẩm dễ sử dụng và thuận tiện. Với các sản phẩm của cty, nhân sâm có thể dễ dàng để sử dụng nhanh chóng và tiện lợi.

Nhân Sâm CND Ginseng - Nhập khẩu nguyên liệu từ Canada & SX Việt nam

Nhân sâm Canada - Nhân sâm Bắc Mỹ

Sâm Canada (hay còn gọi nhân sâm bắc mỹ, nhân sâm Hoa Kỳ, nhân sâm Mỹ) là một loại thảo dược quý hiếm với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng gặp nhiều khó khăn để nhập khẩu về Việt Nam. Đó cũng là lý do vì sao thương hiệu Sâm Bắc Mỹ ra đời, nhằm giúp người dân có thể tiếp cận với sâm Canada dễ dàng và tiện lợi hơn, vì một mục tiêu nâng cao sức khoẻ cộng đồng.
Thương hiệu Sâm Bắc Mỹ cũng là một trong số ít những thương hiệu được Tổng lãnh sự quán Canada giới thiệu và hỗ trợ trong sự kiện “Nhân Sâm Canada chất lượng tạo nên sự khác biệt” diễn ra hồi đầu năm 2021.

Nhận biết Nhân sâm Bắc M ỹ - Canada

Cây nhân sâm là một loại cây lá xanh, có chiều cao khoảng 30cm, quả nhân sâm mọng màu đỏ tươi và có rễ củ sâm. Rễ củ sâm được trồng ở Canada thường có chiều dài khoảng 2,5 đến 10 cm và màu bên ngoài của nó sa u khi sấy là màu nâu/ nấu nhạt, màu bên trong là màu kem/ vàng nhạt. 

Nhân sâm châu Á & Nhân Sâm Canada

Kết cấu của rễ củ nhân sâm sa u khi được sấy khô (phần lớn rễ củ nhân sâm trồng ở Canada được sấy khô sa u khi thu hoạch để bảo quản) khá xù xì và hơi nhăn. Nhân sâm M ỹ (hay còn gọi nhân sâm bắc mỹ, nhân sâm Hoa Kỳ, nhân sâm Canada) có vị đắng kèm với ngọt và có mùi thơm riêng biệt.

Nhân sâm Hàn Quốc & Nhân Sâm Canada

Thành phần hóa học trong nhân sâm

Cả nhân sâm Bắc Mỹ (Panax quinquefolius) và nhân sâm châu Á (Panax ginseng) đều chứa triterpene saponin (Các Ancaloid giống steroid với chuỗi đường) được gọi là ginsenosides, cũng như polysaccharide, peptide, peptidoglycan, phenol, axit béo, vitamin và khoáng chất.

Nhân sâm Mỹ (nhân sâm Hoa Kỳ) có nồng độ ginsenoside cao hơn đáng kể so với nhân sâm châu Á. Ginsenoside là thành phần có hoạt tính sinh học được cho là thành phần chính có lợi cho sức khỏe trong nhân sâm. Nhìn chung, có khoảng 30 ginsenoside khác nhau đã được xác định và sử dụng để phân biệt giữa nhân sâm châu Á và Bắc Mỹ.

Thành phần Nhân Sâm
Công dụng nhân sâm Canada

CÁCH SỬ DỤNG ĐA DẠNG CỦA NHÂN SÂM CANADA

Có khá nhiều cách để chế biến sử dụng nhân sâm Canada. Có thể pha trà, ngâm rượu, nấu canh, hầm với gà và thuố c bắc, nấu với xương heo, nấu cháo, nấu với bồ câu hoặc đơn giản là ngậm từng lát sâm trong miệng,…

LỊCH SỬ VỀ NHÂN SÂM

Nhân sâm đã có vai trò quan trọng trong y học Trung Quốc và truyền thống của thổ dân Canada trong 5.000 năm qua. Được biết đến như “thần dược,” nhân sâm được sử dụng để bổ trợ sức khỏe, năng lượng và tuổi thọ.

Từ thế kỷ 18, nhân sâm được ghi nhận bởi các linh mục Dòng Tên và xuất khẩu từ Ontario, Canada sang Trung Quốc năm 1721. Thương mại nhân sâm Canada tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 300 năm, mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng nông dân và thương nhân.

Ngày nay, nhân sâm vẫn đóng vai trò quan trọng trong y học và c ông nghiệp thảo dược. C ông nghệ hiện đại đã giúp phát triển phương p háp trồng và sử dụng h iệu quả nhân sâm, bảo vệ và phát triển di sản quý giá này của Trung Quốc và Canada.

Từ tiếng Anh nhân sâm bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Trung rénshen. Rén có nghĩa là “Người” và shen có nghĩa là “rễ cây. Thú vị thay, người Iroquois gọi là nhân sâm M ỹ Garnet-oguen (có nghĩa là con người). Tên thực vật/chi của nhân sâm là Panax, có nghĩa là “chữa lành tất cả” trong tiếng Hy Lạp.

Nhân sâm là một phần của Y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 5000 năm và rất được ưa chuộng vì tính chất dược liệu của nó. Thổ dân Canada và các nền văn hóa Trung Quốc từ lâu đã tôn sùng nhân sâm là “cây hình người” thần kỳ – c húng chủ yếu được biết đến như vậy vì bộ rễ có hình dạng giống người và được cho là có lợi với mọi bộ phận của con người.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI NHÂN SÂM

Thuật ngữ nhân sâm thường được sử dụng một cách lỏng lẻo và sai lầm. Có hai loại chuẩn thực trong chi nhân sâm thuộc họ thực vật Araliacea. Panax quinquefolius là một loài và thường được gọi là nhân sâm Bắc Mỹ, Tây, Canada, Ontario hoặc Mỹ. Một loài khác là Panax Ginseng CA Meyer (theo tên nhà thực vật học đặt tên cho loại cây này) và thường được gọi là nhân sâm châu Á, Trung Quốc và Hàn Quốc. Nếu củ nhân sâm được đun sôi và/hoặc hấp, nó được gọi là Hồng sâm (trái ngược với màu trắng).

Nhân sâm Nhật Bản
Nhân sâm Nhật Bản

Một số loài khác thuộc chi nhân sâm là Panax japonicus (nhân sâm Nhật Bản), Panax pseudoginseng (nhân sâm Himalaya), Panax notoginseng (nhân sâm Sanqui), Panax trifolius (nhân sâm sâm lùn) và Panax vietnamensis (sâm Ngọc Linh Việt Nam). Tuy nhiên, những loài này không thể bằng hai loại kia về giá trị thương mại hoặc lợi ích sức khỏe.

Sâm ngọc linh việt Nam
Sâm ngọc linh việt Nam

Hơn nữa, theo dữ liệu khoa học, Nhân sâm Ashwagandha hoặc nhân sâm Ấn Độ (Withania somnifera), nhân sâm Brazil hoặc Nam Mỹ (Pfaffia paniculata) và nhân sâm Siberia (Eleutherococcus senticosus) không thuộc chi nhân sâm, do đó được đặt tên không đúng.

Sâm Siberian
Sâm Siberian

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn muốn mua sản phẩm Nhân Sâm Canada (Nhân Sâm Bắc M ỹ – Nhân Sâm Mỹ, Nhân Sâm Hoa Kỳ) dạng bột, củ tươi,củ khô, cắt lát,…với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:

Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
    TIN TỨC NHÂN SÂM