Hướng dẫn sử dụng Nhân Sâm Canada để tốt nhất cho sức khoẻ

Nội dung chính

Nhân sâm nói chung hay Nhân Sâm Canada (các tên gọi khác như nhân sâm Mỹ, Nhân Sâm Hoa Kỳ, Nhân Sâm Bắc Mỹ,…) đã từ lâu được xem là một loại thảo dược có nhiều lợi ích và giúp cải thiện sức khỏe mạnh mẽ. Dưới đây là những cách sử dụng nhân sâm Canada để đạt được kết quả tốt nhất cho sức khoẻ được Leido House tổng hợp.

Pha trà nhân sâm uống hàng ngày

Pha Trà nhân sâm từ lâu đã được biết đến như một thức uống vô cùng bổ ích cho sức khỏe nhờ vào những hợp chất quý giá có trong nhân sâm. Đây thực sự là một loại thức uống tiện lợi, mang đầy đủ các tác động lợi cho sức khỏe con người và được ưa chuộng rộng rãi. Vậy làm thế nào để có được một ly trà sâm thơm ngon và bổ dưỡng?

Trà nhân sâm Canada
Trà nhân sâm Canada

Nhân sâm, từ thời xa xưa, đã được xem như một loại thảo dược tự nhiên với vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Theo quan điểm Đông y, nhân sâm được coi là “thần dược” có khả năng chữa lành mọi bệnh tật, và nó thuộc hàng những “bảo vật” của thảo dược. Pha trà sâm cũng là một trong những cách dùng tốt để tận dụng nhân sâm, mang lại sự tiện lợi và là lựa chọn của đa số người.

Nguyên liệu:

  • 1 – 2g nhân sâm Canada cắt lát
  • 200 ml nước sôi

Cách thực hiện:

  1. Đặt lát sâm vào ly hoặc bình sứ.
  2. Đổ 200 ml nước sôi vào và hãm như pha trà.
  3. Chờ khoảng 10 phút để sâm hòa quyện với nước.
  4. Rót nước sâm ra và uống dần như thưởng trà.

Lưu ý:

  • Tránh để nước sâm qua đêm ngoài môi trường, để bảo đảm chất lượng.

Ngậm trực tiếp lát sâm khô 

Nhân sâm khô ngậm trực tiếp là cách sử dụng đơn giản và tiện lợi cho những ai mà thường không có nhiều thời gian để chế biến. Cách sử dụng này sẽ giúp mang lại tác dụng khá tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như người vừa mới ốm dậy, những người mắc bệnh lâu ngày, giúp đối tượng sử dụng hấp thu được trọn vẹn và tối đa tác dụng của sản phẩm.

Cắt lát nhân sâm Canada
Cắt lát nhân sâm Canada

Với cách này, bạn sử dụng bằng cách:

Cách thực hiện:

  1. Dùng nhân sâm Canada khô cắt lát mỏng.
  2. Ngậm từ một đến hai lát sâm mỗi lần.
  3. Khi sâm mềm, nhai và nuốt dần.

Lưu ý:

  • Không nên vượt quá 2g – 4g nhân sâm mỗi ngày.

Nhân sâm nấu cháo

Cháo nhân sâm dùng để bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, bệnh nhân điều trị đang trong quá trình hồi phục, người thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, cơ thể suy nhược.

Nấu cháo nhân sâm Canada
Nấu cháo nhân sâm Canada

Nguyên liệu:

  • 3 gram nhân sâm Canada
  • 100 gram gạo

Cách thực hiện:

  1. Rửa sạch gạo bằng nước.
  2. Kết hợp gạo và nhân sâm trong nồi, thêm nước vừa đủ.
  3. Đun sôi ở nhiệt độ cao, tiếp theo đun nhỏ lửa để nấu cháo.
  4. Khi cháo đã chín, thêm gia vị theo khẩu vị.

Sâm Canada hấp trứng gà

Nhân sâm hấp trứng gà
Nhân sâm hấp trứng gà

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 1 quả
  • 1 – 2g bột nhân sâm Canada

Cách thực hiện:

  1. Khoét một lỗ nhỏ ở đỉnh quả trứng gà.
  2. Cho bột nhân sâm vào và trộn đều.
  3. Đậy kín lỗ và đem hấp chín.

Gà hầm nhân sâm Canada

Gà hầm nhân sâm Canada một trong những món ăn phổ biến được nhiều người chế biến khi sử dụng với nhân sâm canada. Tùy vào mỗi vùng khác nhau sẽ có những cách chế biến cũng như có những gia vị khác nhau cho món gà hầm nhân sâm này. Với món này bạn có thể tiến hành chế biến như sau:

Nguyên liệu:

  • 1 con gà (gà chân đen là lựa chọn tốt)
  • 5 – 10g nhân sâm Canada

Cách thực hiện:

  1. Làm sạch lông và tạp chất của con gà.
  2. Mổ bụng và đặt nhân sâm vào bên trong.
  3. Khâu kín lại và hầm chín.
  4. Dùng thịt gà, nước hầm và nhân sâm.

Nhân Sâm Canada ngâm rượu

Trong dân gian, ngâm rượ u là một cách rất phổ biến. Khi chế biến nhân sâm Canada khô bằng cách ngâm rượu, có thể uống một hoặc hai ngụm trướ c khi đi ngủ mỗi ngày rất có lợi cho cơ thể.

Nhân sâm ngâm rượu
Nhân sâm ngâm rượu

Nguyên liệu:

  • 100g nhân sâm Canada khô nguyên củ
  • 3 lít rượ u trắng (48 – 52 độ)

Cách thực hiện:

  1. Ngâm nhân sâm trong rượ u trong vòng 3 tháng.
  2. Rượ u sâm càng ngâm lâu, càng hòa quyện và bổ dưỡng hơn.

Nhân Sâm Canada ngâm mật Ong

Kết hợp sử dụng nhân sâm Canada khô với mật ong được xem là một trong những cách tốt để chống lại sự mốc, mối mọt cho sâm và bổ sung thêm các dưỡng chất từ mật ong. Mật ong ngâm sâm khô là vị thảo mộc quý và thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, kể cả những người bị mắc bệnh tiêu đường cũng dùng được khá tốt.

Nhân sâm mật ong
Nhân sâm mật ong

Nguyên liệu:

  • 50g nhân sâm Canada cắt lát
  • 500g mật ong

Cách thực hiện:

  1. Ngâm nhân sâm vào mật ong trong một tháng.
  2. Dùng mỗi ngày 1 – 2 muỗng mật ong kèm với một lát nhân sâm.

Lưu ý:

  • Hỗn hợp này có thể dùng trực tiếp hoặc pha vào cốc nước ấm.

Lưu ý rằng, việc sử dụng nhân sâm Canada cần cân nhắc và kết hợp với một lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối và thường xuyên tập thể dục để bảo đảm sức khỏe tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
  • Leido House
  • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phone: 0934 02 92 34
  • Email: leidohouse@gmail.com
  • Website: https://leido.vn




       
           

    Leido House

           

    Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *