Tìm hiểu Nhân sâm Himalaya – Nhân sâm Nhật Bản – Nhân sâm Siberi

Nội dung chính

Hãy cùng tìm hiểu Nhân sâm Himalaya – Nhân sâm Nhật Bản – Nhân sâm Siberi xem có gì đặc biệt

Nhân sâm Himalaya (Panax pseudoginseng, Himalaicus):

Phân loài của nhân sâm này mọc ở Tây Tạng. Hàm lượng ginsenoside mà nó chứa — nằm trong khoảng giữa nhân sâm Châu Á và Nhật Bản. Những người chữa bệnh ở Himalaya thường sử dụng loại cây này để giúp những người có chứng thèm ăn kém và các vấn đề về tiêu hóa.

Nhân sâm Nhật Bản (Panax japonicus):

Các nhà thảo dược Nhật Bản thường sử dụng nó thay cho nhân sâm châu Á trong công thức của họ. Trên mặt đất, nhân sâm châu Á và nhân sâm Nhật Bản hầu như giống hệt nhau, nhưng rễ của chúng phát triển khá khác nhau. Rễ nhân sâm Nhật Bản phát triển như một khối rễ kéo dài từ thân rễ trung tâm chứ không phải là hình dạng giống như một người đàn ông.

Nhân sâm Nhật Bản
Nhân sâm Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhân sâm Nhật Bản có chứa các thành phần tương tự như nhân sâm châu Á nhưng tỷ lệ khác nhau. Các nhà thảo dược Trung Quốc coi nhân sâm Nhật Bản kém mạnh mẽ hơn, nhưng họ khuyên dùng nó cho những người mà họ cho là quá ốm yếu, không thể chịu đựng được sự kích thích mạnh mẽ của nhân sâm châu Á.

Nhân sâm Siberi (Eleutherococcus senticosus):

Nhân sâm Siberi không phải là nhân sâm thực sự của chi Panax. Nó là một cây bụi lớn hơn nhiều với thân gai mọc ở Siberia, như tên của nó. Nhân sâm Siberia chia sẻ nhiều đặc tính chữa bệnh của nhân sâm thật, nhưng vì nó không phải là nhân sâm thật. Nhân sâm Siberia thường được bán như một sự thay thế rẻ hơn cho các loại nhân sâm Panax đắt tiền hơn. Eleutherococcus hoạt động trong cơ cơ chế giống như một dạng nhẹ của nhân sâm châu Á.

Sâm Siberian
Sâm Siberian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã so sánh nó với nhân sâm châu Á thấy rằng nó là một loại thuốc bổ kích thích nhẹ có hiệu quả trong việc cân bằng năng lượng trao đổi chất, nhưng nhìn chung nó kém hiệu quả hơn nhiều trong việc tăng cường sinh lực và cảm giác hạnh phúc nói chung. Nhân sâm Siberia có chứa các hợp chất được gọi là eueutherosides. Mặc dù không giống với ginsenosides có trong nhân sâm châu Á và châu Mỹ, nhưng chúng có chung một số đặc tính hóa học.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *