Tìm hiểu Nhân Sâm Châu Á (Nhân Sâm Trung Quốc, Nhân Sâm Triều Tiên, Nhân Sâm Hàn Quốc)

Nhân Sâm Châu Á là tên gọi chung cho Nhân Sâm Trung Quốc, Nhân Sâm Triều Tiên, Nhân Sâm Hàn Quốc.

Giới thiệu về nhân sâm Châu Á

Người cổ đại đã biết đến Nhân Sâm từ hơn 5000 năm trước, từ thời vua Thần Nông. Vua Thần Nông – thủy tổ của người Việt (Đại Việt Sử Ký Toàn Thư. Ông cũng là ông tổ của người Hán) người đã dạy con người làm nông, chữa bệnh. Ông để lại cho hậu thế bộ Thần Nông Bản Thảo Kinh (gồm 3 phần: Thượng, trung & hạ của 252 loài thảo mộc, 67 loài động vật & 46 loại khoáng vật).

Nhân sâm Canada
Nhân sâm Canada

Vua Thần Nông đã đặt nhân sâm đứng đầu danh sách 252 loài thảo mộc, trong đó nhân sâm được mô tả như thần dược giúp cơ thể cân bằng – khỏe mạnh. Vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên trong dược điển của Tao Hung-Ching có viết “Nhân Sâm sử dụng để bồi bổ ngũ tạng, trấn tĩnh tinh thần, kiềm chế cảm xúc, ngừng kích động, loại bỏ các ảnh hưởng độc hại, làm sáng mắt, khai sáng tâm trí và tăng trí tuệ. Sử dụng liên tục dẫn đến kéo dài tuổi thọ”.

Người Trung Quốc cổ đại đã gọi củ nhân sâm là “nhân sâm” vì hình dạng của rễ nhiều nhánh thường giống với hình dáng của con người. Họ tin rằng điều này chỉ ra rằng rễ cây có thể được sử dụng để điều trị toàn thân. Trên thực tế, từ “ginseng” có nguồn gốc từ từ jen shen, có nghĩa là sự kết tinh của tinh hoa của đất (shen) trong hình dạng của một người đàn ông (jen).

Truyền thuyết về nhân sâm châu á

Có nhiều câu chuyện truyền thuyết về nhân sâm và dưới đây là một trong những số của chúng:

Nhân sâm được phát hiện bởi một cậu bé, người đã dành cả ngày để chăm sóc người ông mệt mỏi và ốm yếu của mình. Vào một đêm, cậu bé thấy nến trong phòng liên tục bị thổi tắt, mặc dù cậu bé đã thắp lại nhiều lần. Cậu nghĩ rằng ngọn nến bị tắt mà không có gió, chắc hẵn một linh hồn đang hiện diện trong phòng. Cậu lấy một cây kim sỏ sẵn một sợi chỉ mà cậu đã chuẩn bị từ hôm trước và phóng kim về hướng linh hồn. Cây kim biến mất, cậu bé lần theo sợi chỉ, sợi chỉ dẫn cậu đến một bụi cây dưới chân núi, cậu đã đào bụi cây & tìm thấy một củ mà sau này chúng ta gọi là nhân sâm. Cậu sắc lấy nước cho ông uống, ông đã khỏi bệnh và nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Tương truyền rằng thần linh ban thưởng cây Nhân Sâm cho cậu bé vì sự hiếu thảo, chăm sóc chu đáo và yêu thương ông.

Truyền thuyết nhân sâm
Truyền thuyết nhân sâm

Những củ nhân sâm ngàn năm đầu tiên được tìm thấy trên dãy núi Trường Bạch kéo dài từ Trung Quốc cho đến Triều Tiên. Việc tìm kiếm nhân sâm hoang dã rất khó khăn, những người săn nhân sâm phải giữ “sự trong sạch và tinh khiết” trong một tuần trước chuyến đi và cầu nguyện rằng những linh hồn trông coi nhân sâm sẽ phù hộ cho họ tìm thấy. Những người đi săn Nhân Sâm thường là các thành viên trụ cột của làng, họ sẽ âm thầm len lỏi trong rừng, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và cẩn thận vì sợ rằng họ sẽ xúc phạm hoặc làm các linh hồn canh giữ cây nhân sâm giật mình, họ đọc, tụng câu thần chú cho thần linh của rễ jen-shen mỗi khi đi tìm cũng như tìm thấy Nhân Sâm.

Kinh sách Ấn Độ cổ đại cũng đề cập đến việc sử dụng nhân sâm trong việc chữa bệnh. Các bài thánh ca của Ấn Độ từ 5.000 năm trước mô tả nhân sâm là rễ cây được đào từ đất và có tác dụng tăng cường sức mạnh cho người dùng nhân sâm sức mạnh của thần linh. Bài thánh ca có đoạn viết: “…Loại thảo mộc này sẽ làm cho ngươi tràn trề sức mạnh, ngươi sẽ thở ra nhiệt như một vật bốc cháy”.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *