Nhân sâm và các nghiên cứu tác dụng chống lão hoá

Các nhà y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đã tin rằng nhân sâm mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài. Họ tin rằng lợi ích của việc sử dụng loại thảo mộc này là tích lũy và rằng, với việc sử dụng thường xuyên, nhân sâm có thể cải thiện sức khỏe và sinh lực đồng thời kéo dài tuổi thọ.

Phương thuốc cổ xưa của Trung Quốc đối với sức khỏe đó là uống một ít nhân sâm mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tật liên quan đến tuổi già và khuyến khích một cuộc sống lâu dài. Khi họ già đi, nhiều người phát triển bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ và các tình trạng khác có thể cướp đi kiến thức quý giá của họ về con người của họ. Khoảng 4 triệu người Mỹ lớn tuổi — bao gồm 2/3 số bệnh nhân ở viện dưỡng lão — bị bệnh Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ. Với bệnh Alzheimer, cơ thể hoạt động sai chức năng và dần dần phá hủy các tế bào thần kinh ở một số khu vực quan trọng của não.

Nhân sâm và sức khoẻ ngừoi già
Nhân sâm và sức khoẻ ngừoi già

Khi bệnh tiến triển, các sợi thần kinh xung quanh hồi hải mã – trung tâm trí nhớ của não – bị bắt chéo và thắt lại; những đám rối sợi thần kinh này làm cho nó không thể lưu trữ hoặc truy xuất thông tin. Ngoài hiện tượng đoản mạch bên trong này, não cũng bị sụt giảm nồng độ các chất hóa học dẫn truyền thần kinh, khiến mạng lưới liên lạc của cơ thể bị phá vỡ.

Nhân Sâm cải thiện hoạt động trí óc

Sa sút trí tuệ (hoặc sa sút trí tuệ tuổi già) đề cập đến tình trạng suy giảm tinh thần nói chung, bao gồm mất trí nhớ, ủ rũ, cáu kỉnh, thay đổi tính cách, hành vi trẻ con, khó giao tiếp và không có khả năng tập trung. Bệnh Alzheimer’s là một loại bệnh mất trí nhớ.

Nhiều nhà y học cổ truyền Trung Quốc khuyên mọi người nên bắt đầu dùng nhân sâm thường xuyên sau tuổi bốn mươi để ngăn ngừa những loại suy giảm tâm thần đi kèm với tuổi già. Nhân sâm nổi tiếng trong việc tăng cường trí nhớ và hoạt động trí óc, đặc biệt là ở những người lớn tuổi (& đặc biệt hơn với Nhân Sâm Bắc Mỹ). Các nhà thảo dược Trung Quốc cổ đại thường khuyến cáo việc sử dụng nhân sâm vì “lợi ích của sự hiểu biết”. Theo cách tương tự, người Mỹ bản địa ở vùng Great Lakes đã sử dụng nhân sâm như một loại thuốc bổ để cải thiện hoạt động trí óc.

Nhân sâm và sức khoẻ ngừoi già
Nhân sâm và sức khoẻ ngừoi già

Hầu hết mọi người trở nên đãng trí hơn khi họ già đi, ở tuổi 65, cứ mười người Bắc Mỹ thì có một người mắc chứng rối loạn mất trí nhớ, chẳng hạn như bệnh Alzheimer hoặc chứng sa sút trí tuệ do tuổi già. May mắn thay, phần lớn sự mất trí nhớ này có thể ngăn ngừa được. Nhân sâm dường như có hiệu quả nhất đối với những người bị suy giảm dần khả năng tinh thần khi họ già đi, khi bị bệnh, khi làm việc căng thẳng hoặc khi không tuân theo các quy tắc cơ bản của lối sống lành mạnh.

Cơ chế hoạt động kỳ diệu của nhân sâm

Nhân sâm hoạt động kỳ diệu bằng cách tăng lưu lượng oxy đến não, bằng cách tăng cường các tuyến thượng thận để chúng có thể kiểm soát các triệu chứng lo lắng và căng thẳng có thể làm rối loạn trí não. Não tiêu thụ một lượng lớn oxy bằng cách sử dụng đầy đủ một phần tư tổng lượng oxy trong máu.

Nhân sâm cải thiện sức khoẻ
Nhân sâm cải thiện sức khoẻ

Hầu hết các vấn đề về trí nhớ liên quan đến lão hóa là kết quả của việc lưu thông kém do xơ cứng động mạch. Tình trạng này là kết quả của sự hình thành các chất béo tích tụ dọc theo thành động mạch. Nhân sâm đã được chứng minh là có thể đảo ngược các vấn đề về trí nhớ liên quan đến lưu lượng máu lên não. Ví dụ, một nhà nghiên cứu người Ý phát hiện ra rằng những người không làm gì khác ngoài việc uống một loại rượu nhân sâm đã tăng lưu lượng máu đến não của họ lên 34%; những người trong nhóm đối chứng không có cải thiện đáng kể.

Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Liên Xô, nhân sâm được cho chuột uống cách ngày trong 320 ngày. Chuột sống lâu hơn trung bình 21 phần trăm – 799 ngày, so với 659 ngày đối với nhưng con không được cho uống nhân sâm.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *