Nhân sâm có đặc tính an thần

Các nghiên cứu đã chứng minh các đặc tính an thần của nhân sâm, nhân sâm có thể được sử dụng để giảm căng thẳng tổng thể, cải thiện sự tỉnh táo và nâng cao hiệu suất tinh thần. Nó cải thiện lưu lượng máu lên não, cải thiện khả năng tập trung và hoạt động trí óc ngay cả khi cơ thể đang bị căng thẳng.

Một số nghiên cứu ở Bulgaria, Anh, Hàn Quốc, Nga và Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nhân sâm giúp chuột chịu đựng được các tình huống căng thẳng. Những con vật được uống nhân sâm không chỉ đối phó tốt hơn với căng thẳng mà hoạt động cơ thể của chúng ổn định trở lại bình thường nhanh chóng hơn

Thí nghiệm nhân sâm
Thí nghiệm nhân sâm

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học London cho thấy rằng nhân sâm thực sự làm tăng lượng corticosteroid đến não. Các nhà nghiên cứu đã cho động vật đo lượng nhân sâm và kích thích tố, và phát hiện ra rằng nhiều hormone hơn đến não của những con vật dùng nhân sâm.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nhật Bản đã phát hiện ra rằng nhân sâm giúp điều hòa vùng dưới đồi và tuyến yên trong não. Những phần này của não thực sự liên lạc trực tiếp với các tuyến thượng thận, yêu cầu chúng giải phóng ra các hormone gây căng thẳng. Nhân sâm cho phép não đạt được

Nhân sâm có tác dụng cải thiện hoạt động trí óc bằng cách tăng lưu lượng máu lên não, cho phép cơ thể điều chỉnh hoặc thích ứng với căng thẳng, mà không có tác dụng phụ tiêu cực.

Trong một nghiên cứu khác, hai trăm người cũng bị hạn chế lưu lượng máu đến não do xơ cứng động mạch đã được cho 500 mg chiết xuất nhân sâm tiêu chuẩn hóa hoặc giả dược. Có 36 % những người được dùng nhân sâm có sự cải thiện “rất thuận lợi” trong lưu lượng máu, và 54 % có những cải thiện nhỏ về độ đàn hồi của động mạch và lưu lượng máu; chỉ có 10 % không có ảnh hưởng từ nhân sâm.

Không chỉ có xu hướng kích thích hoặc an thần, nhân sâm còn là một chất thích nghi, hoặc một tác nhân giúp giữ cho cơ thể cân bằng. Nó được đặt ra bởi nhà khoa học Liên Xô N. V. Lazarev vào năm 1974, Nhân sâm giúp cơ thể thích nghi với căng thẳng và duy trì sự cân bằng.

Nhân Sâm tự nhiên
Nhân Sâm tự nhiên

Nhân sâm có thể bình thường hóa huyết áp bằng cách tăng hoặc giảm huyết áp khi cần thiết. Nhân sâm có thể thực hiện hành động cân bằng của nó bằng cách tăng cường các tuyến thượng thận. Nó đóng một vai trò trong việc điều chỉnh mức độ của hormone ACTH (hormone vỏ thượng thận) trong máu, do đó kích thích hoạt động của tuyến thượng thận.

Là một chất thích ứng, nhân sâm có thể điều chỉnh mức ACTH và adrenaline dựa trên nhu cầu cụ thể của mỗi cá nhân. Nó làm tăng mức năng lượng ở những người đang mất hơi, và nó làm dịu hoặc an thần những người cảm thấy lo lắng và quá sức. Các nhà nghiên cứu đã xem xét vai trò của tuyến thượng thận trong căng thẳng.

Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã loại bỏ tuyến thượng thận của chuột thí nghiệm để loại bỏ khả năng sản xuất tự nhiên của hormone căng thẳng. Những con vật được chia thành hai nhóm, và một nửa được cho uống nhân sâm trong 8 ngày trong khi những con khác được dùng giả dược. Những con chuột sau đó được tiêm corticosterone hormone căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng corticosterone thu thập được ở vùng dưới đồi trong não của những con chuột được điều trị bằng nhân sâm nhiều hơn gấp 7 lần so với những con vật được dùng giả dược.

>> Có thể bạn quan tâm Nhân Sâm Bắc Mỹ

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *