Đông trùng hạ thảo Tây Tạng – “Vua của các loại dược liệu”

Nội dung chính

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nói riêng và Đông Trùng Hạ Thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của nó đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

Vì sao lại gọi là Đông Trùng Hạ Thảo

Trong cuốn y dược nổi tiếng “Nguyệt Vương Dược Chẩn” của tộc người Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được gọi là “Nhã Trát Canh Bố” . Đây là một loại đông dược có thể cân bằng âm dương, vừa là động vật vừa là thực vật. Nhờ những tác dụng vượt trội với sức khỏe mà từ hàng triệu năm trước, đông trùng hạ thảo đã được Thái Y Viện đặc biệt coi trọng.

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế của người xưa khi thấy vào mùa đông chúng giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Sở dĩ như vậy là bởi vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu và nhô lên khỏi mặt đất.

Quá trình khai thác Đông Trùng Hạ Thảo Tây tạng
Quá trình khai thác Đông Trùng Hạ Thảo Tây tạng

Chất lượng của Đông Trùng Tây Tạng

Theo ghi chép cổ thì đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chất lượng tốt nhất vì nơi này có điều kiện lý tưởng về khí hậu, khoáng chất và địa lý để tạo ra sản phẩm vượt trội. 

Hình ảnh Đông Trùng Tây tạng
Hình ảnh Đông Trùng Tây tạng

Cao nguyên Tây Tạng có độ cao từ 4.500 đến 6.000 mét so với mặt nước biển. Nhiệt độ trung bình hàng năm rất thấp (chỉ từ 0 đến 3 độ C). Thời tiết khắc nghiệt khiến cho khu vực này có rất ít người sinh sống. Do vậy, khu vực này ít bị tác động của con người làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Mùa đông rét cắt da cắt thịt, mùa hè nắng cháy bỏng da. Đông trùng hạ thảo sinh trưởng phát triển với điều kiện tự nhiên như vậy giúp nó hấp thụ trọn vẹn tinh hoa của đất trời.

Tác dụng Đông Trùng Hạ Thảo từ cổ xưa

Ngày nay dưới sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã chứng minh được những tác dụng của “Sâu vàng Tây Tạng”. Theo các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc, những người bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng còn có khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…

Đông Trùng Hạ Thảo Hỗ trợ tốt cho người đang điều trị tiểu đường
Đông Trùng Hạ Thảo Hỗ trợ tốt cho người đang điều trị tiểu đường

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể. Thử nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo Tây Tạng mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết. Nó còn có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, giúp hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh về đường hô hấp.

Trong bộ “Bản thảo cương mục lập di” mô tả đông trùng hạ thảo Tây Tạng có vị ngọt, tính ôn vào hai kênh phế và thận, có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa hư hao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng đau mỏi gối, di tinh, đau tim.

Đông trung phòng chống ung thư
Đông trung phòng chống ung thư

Ngày nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường được sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến gan, tim, phổi và HIV/AIDS. Nó thường được dùng làm thuố c bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *