Các lưu ý khi mua Nhân Sâm

Rất hiếm gặp nhân sâm tự nhiên & giá của nhân sâm tự nhiên có thể nói là vô giá. Nhân Sâm Châu Á tự nhiên nổi tiếng nhất là loại có xuất xứ ở dãy núi Trường Bạch giáp biên giới giữa Triều Tiên & Trung Quốc loại này rất hiếm giá đươc tính theo gram 500-600 USD/gram tức 1 kg có giá hàng trăm ngàn USD, chỉ có tại thị trường Trung Quốc. Sâm Ngọc Linh Việt Nam với những củ nhân sâm hàng trăm năm, có trọng lương 500-800gram cũng có giá hàng chục tỷ VND, cũng chỉ có tại thị trường Việt Nam.

Nhân sâm và huyết áp
Nhân sâm và huyết áp

Các loại nhân sâm trên thị trường Việt Nam chúng ta gặp đa số là nhân sâm trồng, Nhân Sâm Hàn Quốc & gần đây là nhân sâm Canada. Do công nghệ đã đạt được những phát triển nên giờ đây con người đã trích ly được những thành phần chính của nhân sâm để đưa vào bào chế thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, bánh, kẹo … để phục vụ cho gần 8 tỷ người trên thế giới nên nhân sâm khô nguyên củ nguyên chất không phải tìm là gặp, việc mua phải nhân sâm củ đã trích ly, chỉ còn 20% -30% tinh chất nhân sâm là chuyện rất bình thường nên để mua nhân sâm nên chọn các nhà cung cấp có uy tín.

Đối với nhân sâm châu Á có xuất xứ từ Trung Quốc thì thật là khó, nếu mua được trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín thì nhân sâm vùng Cát Lâm dưới chân núi Trường Bạch được đánh giá chất lượng thuộc hàng thượng phẩm còn các sản phẩm qua Việt Nam được trồng tại những vùng khác có chất lượng kém hơn & gần như đa số đã trích ly, và giá rẻ chỉ tầm 20% giá sản phẩm chất lượng và cũng được đặt tên là sâm Hàn Quốc.

Đối với Sâm Hàn Quốc nên chọn sản phẩm thương hiệu quốc gia & có nhà phân phối tại VN rõ ràng. Hàn Quốc có các thương hiệu nhân sâm quốc gia được quản lý chất lượng rất chặt.

Nhân Sâm Châu Á dạng củ còn có hồng sâm. Hồng Sâm là những củ nhân sâm trắng chất lượng qua quá trình hấp sấy mà thành. Quá trình hấp, sấy làm gia tăng tập trung hàm lượng Ginsengoside ở một số loại …nhưng tổng lượng Ginsengnoside không thay đổi & hồng sâm được coi như gia tăng kích thích hơn.

Đối với Nhân Sâm bắc Mỹ thì nổi tiếng nhất là nhân sâm được trồng tại Ontario Canada đây là vùng trồng nhân sâm cho chất lượng tốt nhất thế giới. Những củ sâm trồng ở nơi đây cho hàm lượng Ginsengoside tới 9,7% trong khi những vùng trồng khác chỉ đạt 6,7%, 5%… Tuy nhiên nhân sâm nơi đây đa phần xuất khẩu cho thương nhân Taiwan, Hongkong, China, Korea, Japan để là dược liệu, chỉ có một số ít thương hiệu bán vào thị trường Việt Nam cùng với 3,4 thương hiệu của người Việt Nam mà CND Ginseng là một trong số đó.

Để chọn nhân sâm củ thì giá nhân sâm sẽ đi theo năm và vùng trồng. Nhân sâm đạt yêu cầu chất lượng sử dụng mang đủ các đặc tính của nhân sâm phải có tuổi từ 4 năm trở lên, thông thường nằm trong khảng từ 4 năm đến 6 năm. Nhân sâm khô sẽ có màu trắng ngà, đều màu, có mùi thơm đặc trưng.

Các sản phẩm từ nhân sâm hiện có rất nhiều, dòng độc vị như bột nhân sâm, cao nhân sâm, nước nhân sâm, viên uống nhân sâm, nhân sâm hòa tan…. với các dòng sản phẩm này tùy mỗi nước mà có các qui định khác nhau như tại Pháp, các sản phẩm nhân sâm phải có ít nhất 2% ginsenosides để được chính thức công nhận là thật; ở Đức và Thụy Sĩ, con số này là 1,5 %. Việc tiêu chuẩn hóa tỷ lệ ginsengoside giiusp đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

Còn với các loại thực phẩm như kẹo, bánh, nước…. thông thường thì nhân sâm như một gia vị làm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm hơn là công dụng mà nó mang vì hàm lượng ginsenoside quá ít, ngoài cá biệt một số sản phẩm đặc biệt có hàm lượng nhân sâm cao thì có giá cũng rất cao.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *