Đông trùng hạ thảo và những người không nên ăn

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt với sức khỏe và hiện đang có ‘làn sóng’ mua bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng vào thời điểm nào để có tác dụng tốt nhất và có những người không nên ăn loại thực phẩm này.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Thu – Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dù mua được loại tốt, giá cao. Dưới đây là một số lưu ý của bác sĩ Thu khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Ăn đông trùng hạ thảo thời điểm nào để có tác dụng tốt?

Không có quy định cụ thể nào về thời điểm ăn đông trùng hạ thảo, mà phụ thuộc vào loại và dạng đông trùng hạ thảo cùng mục đích sử dụng. Thời điểm uống trùng thảo cũng tùy thuộc vào từng loại và cách dùng đông trùng hạ thảo, cụ thể như sau:

– Đối với người cần bồi bổ và phục hồi sức khỏe thì nên dùng đông trùng hạ thảo trướ c bữa ăn 30 phút.

– Rượu đông trùng hạ thảo nên uống vào buổi tối trướ c khi đi ngủ. Nếu ngâm cùng các thảo dược khác thì có thể uống kèm trong bữa cơm chính.

– Nếu dùng đông trùng hạ thảo khô nhai trực tiếp vào buổi sáng sẽ đạt kết quả tốt nhất. Còn dùng bằng cách pha trà thì có thể dùng bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Ai không dùng được đông trùng hạ thảo?

Với người trưởng thành: Các dạng thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo thường đã có liều lượng rõ ràng nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát được. Còn với các dạng nguyên chất bạn không nên dùng quá 1.000 – 3.000mg để phòng tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xuất hiện.

Tuy nhiên, cần phải hỏi các chuyên gia về liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo, không được phép kết hợp với các dược liệu khác khi chưa có sự chỉ định của những người có chuyên môn. 

Với trẻ nhỏ: Đông trùng hạ thảo chỉ dùng được cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Trẻ dưới 5 tuổi không được dùng. Vì với độ tuổi này, cơ thể không đủ khả năng để hấp thu lượng lớn acid amin, các thành phần mang dược tính cao trong đông trùng hạ thảo.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *