Đông trùng hạ thảo có tác dụng đối với ung thư trên người không?

Nội dung chính

Tên gọi đông trùng hạ thảo bắt nguồn từ sự kết hợp giữa nấm và sâu. Trong tự nhiên, một số ấu trùng sâu bị nhiễm bào tử nấm. Vào mùa đông, khí hậu lạnh, nấm chưa phát triển tốt nên sâu phát triển. Vào mùa hè, nhiệt độ ấm và độ ẩm cao kích thích sự phát triển của nấm, nấm kí sinh phát triển trên sâu, giết chết sâu, tạo nên đông trùng hạ thảo.

Tác dụng kháng ung thư của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, trong đó có tác dụng kháng ung thư. Các nghiên cứu trên tế bào và trên chuột đã cho thấy đông trùng hạ thảo có thể ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư, bao gồm ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan, ung thư da,…

Đông Trùng Tây Tạng thượng hạng
Đông Trùng Tây Tạng thượng hạng

Các hoạt chất kháng ung thư trong đông trùng hạ thảo chủ yếu là polysaccharide, adenosine, cordycepin,… Các hoạt chất này có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với ung thư trên người

Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng trên người về tác dụng kháng ung thư của đông trùng hạ thảo vẫn còn hạn chế. Tính đến tháng 08/2023, chỉ có 2 nghiên cứu lâm sàng trên ung thư sử dụng đông trùng hạ thảo nhưng cả hai đều không có kết quả.

Nghiên cứu thứ nhất sử dụng đông trùng hạ thảo như liệu pháp điều trị bổ sung sau phẫu thuật ở ung thư phổi không tế bào nhỏ tại Trung Quốc. Tuy nhiên nghiên cứu này chỉ thử nghiệm trên 9 người và đã bị buộc dừng lại nhưng không công bố kết quả và nguyên nhân đình chỉ nghiên cứu.

Nghiên cứu lâm sàng thứ hai trên người sử dụng polysaccharide từ nhiều loại nấm, trong đó có đông trùng hạ thảo để điều trị ung thư ruột kết. Nghiên cứu này dự kiến hoàn thành và có kết quả tháng 09/2022 nhưng đến nay, đã quá hạn hơn 1 năm, không có thông tin nào về nó được cập nhật.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm đau bụng, buồn nôn, khô miệng,… Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng có thể tương tác với một số loại thuốc, do đó cần thận trọng khi sử dụng.

Tóm lại, mặc dù đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có tác dụng kháng ung thư trên tế bào và trên chuột, nhưng tác dụng của nó đối với ung thư trên người vẫn chưa được chứng minh đầy đủ. Bệnh nhân ung thư cần thận trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Quý vị quan tâm đông trùng hạ thảo tây tạng xem tại: https://leido.vn/danh-muc-san-pham/dong-trung-ha-thao-tay-tang/

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn




     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *