Sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm khô có giá từ 80 – 100 triệu đồng/kg

Nội dung chính

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm là một sản phẩm của quá trình ký sinh của nấm Cordyceps militaris hoặc Cordyceps sinensis trên cơ thể nhộng tằm. Đây là một loại thực phẩm chức năng có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao, được sử dụng trong y học phổ biến.

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm có hình dáng bên ngoài giống như một con sâu bướm, phần đầu là nấm, phần thân là nhộng tằm. Nấm có màu vàng đậm, thân nhộng có màu trắng.

Đặc điểm của nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Đặc điểm của nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm là bên dưới phần của con tằm hoặc con nhộng sẽ có các sợi nấm màu vàng đậm được mọc lên. Vốn dĩ con nhộng tằm được lấy làm vật chủ vì đây là loại sâu bướm có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Nói một cách cụ thể hơn, nấm Cordyceps militaris sẽ bắt đầu quá trình ký sinh vào sâu non trong môi trường nhân tạo với điều kiện về nhiệt độ, không khí và độ ẩm tương tự như môi trường tự nhiên vào mùa đông. Từ đó môi trường này kích thích chủng nấm phát sinh các hoạt chất dinh dưỡng quý giống như đông trùng hạ thảo sống trên dãy Himalaya hùng vĩ. Qua quá trình đấu tranh sinh học, con nhộng tằm sẽ chết đi và trở thành nguồn dinh dưỡng cho chủng nấm Cordyceps militaris.

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Khi đến mùa hè, nấm bắt đầu mọc ra khỏi thân con sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đầu của ngọn nấm là một thể đệm hình trụ thuôn nhọn. Đặc điểm nhận dạng của đông trùng hạ thảo nhộng tằm là hình dáng con sâu non, trên đầu là một chồi như ngọn cây vươn dài. Phần chồi đó chính là sợi nấm, có chiều dài khoảng 4-11cm. Loại nấm này tiếp tục phát triển và sinh trưởng ở môi trường trong khoảng thời gian nhất định thì sẽ có đầy đủ các dưỡng chất như ngoài tự nhiên. Khi đến thời điểm đạt yêu cầu, sản phẩm sẽ được thu hoạch.

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Sau đó, đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm được chọn lựa kỹ lưỡng và trải qua quá trình sấy thăng hoa ở nhiệt độ âm sâu. Nhờ đó, sản phẩm đảm bảo giữ nguyên các dưỡng chất, đạt chất lượng tốt nhất. Đồng thời cho thành phẩm có màu vàng và hình dáng rất đẹp mắt.

Dưỡng chất trong Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Trước đây, đông trùng hạ thảo thường được thu hoạch phổ biến vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển khoảng 3.500m – 5.000m. Vốn dĩ ban đầu chúng được tìm thấy ở vùng cao nguyên Tây Tạng, Vân Nam và Tứ Xuyên thuộc Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và cả Việt Nam đã có thể nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo này dựa trên cơ thể ấu trùng (tằm, nhộng) và cho ra sản phẩm có giá trị sinh học cực kỳ cao, gần sát với loại trong tự nhiên.

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam đã cho ra kết quả hàm lượng dinh dưỡng có trong một con nhộng tằm rất cao. Chúng có hoạt tính Cordycepin (mg/100g) ≥ 950 và Adenosine (mg/100g) ≥ 20. Chính vì lẽ đó mà những hoạt chất trong đông trùng hạ thảo nhộng tằm được xem như tương đương với những hoạt chất dinh dưỡng có trong sản phẩm tự nhiên.

Theo công bố y học cho biết, đông trùng hạ thảo nhộng tằm có chứa 25 – 44,26% protein khi thủy phân cho tới 17 loại axit amin thiết yếu khác nhau như: aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glycine… cùng các loại vitamin nhóm B như B1, B2, B12… hay 8,4% chất béo, 7 – 29% D-manitol và các nguyên tố vi lượng như Na, K, Ca, Mg… đặc biệt cao nhất là chất phosphoreum. Bên cạnh đó còn có các hoạt chất đáng quý như: Cordycepin, Adenosine, Carbohydrate, Monosaccharide, Sterol, Polysaccharide, Oligosaccharide, Nucleoside và các nguyên tố vi lượng. Những dược chất này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng và hỗ trợ phòng chống rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có chứa nhóm hợp chất HEAA (Hydroxyethyl Adenosine Analogs) có tác dụng ức chế virus kháng khuẩn, cải thiện sức khỏe  và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Quá trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Sau 90 ngày nuôi cấy trên nhộng tằm, nấm đông trùng hạ thảo sẽ được thu hoạch. Sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm khô có giá từ 80 – 100 triệu đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Xuân Quang, việc sản xuất nấm đông trùng hạ thảo được thực hiện theo công nghệ tiên tiến và trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt.  

Sau khi chuẩn bị giá thể, chúng tôi tiến hành cấy giống và chuyển qua quy trình ủ tơ. Tiếp đến là các quy trình về kích sáng, lưu trồng và thu hoạch. Ở mỗi quy trình, để nấm phát triển tốt cần phải tuân thủ quy định về nhiệt độ, độ ẩm…

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm

Ở điều kiện chăm sóc tốt, sau khoảng 3 tháng, chủ cơ sở tiến hành thu hoạch nấm và phân loại, chuyển đến công đoạn chế biến.

Nhộng được chọn là những con đủ ngày và to khoẻ. Khi cấy nấm vào nhộng tằm phải đảm bảo độ khô ráo nhất định và chuyển đến công đoạn ủ tối. Sau 7 – 10 ngày, những nhộng có nấm phát triển sẽ được chuyển qua công đoạn kích sáng, lưu trồng.

Việc phát triển dòng sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm phải tuân thủ quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt ngặt. Tỉ lệ rủi ro, hao hụt đối với dòng sản phẩm này tương đối cao. 

Đối với đông trùng hạ thảo nhộng tằm, từ khi cấy giống đến thu hoạch chỉ kéo dài khoảng 90 ngày. Tuy nhiên việc phát triển dòng sản phẩm này phụ thuộc nhiều vào yếu tố mùa vụ dâu. 

1kg nấm đông trùng hạ thảo khô có giá khoảng 35 triệu đồng. Riêng sản phẩm đông trùng hạ thảo nhộng tằm khô có giá từ 80 – 100 triệu đồng/kg. Giá trị dược liệu của các dòng sản phẩm đều được đánh giá đạt 60 – 70% so với sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm là một loại thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Do đó, cần sử dụng đúng cách và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *