Ba giai đoạn hình thành của con Đông Trùng Hạ Thảo

Quá trình hình thành con đông trùng hạ thảo là một quá trình tự nhiên, được bắt đầu từ một loại nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis. Loại nấm này sống ký sinh trên cơ thể của một loài sâu bướm thuộc chi Thitarodes.

Vào mùa hè, bào tử của nấm Cordyceps sinensis phát tán trong môi trường tự nhiên và xâm nhập vào cơ thể của sâu bướm. Nấm Cordyceps sinensis sẽ bắt đầu phát triển và ăn dần các chất dinh dưỡng bên trong cơ thể sâu bướm. Dần dần, sâu bướm sẽ bị chết và xác của nó sẽ được nấm Cordyceps sinensis bao bọc lại.

Đông trùng hạ thảo tây tạng
Đông trùng hạ thảo tây tạng

Vào mùa xuân năm sau, khi thời tiết ấm áp, nấm Cordyceps sinensis sẽ phát triển thành quả thể và nhô lên khỏi mặt đất. Toàn bộ xác sâu bướm bên dưới lòng đất và quả thể nấm phía trên được gọi là đông trùng hạ thảo.

Con Đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở các vùng núi cao của Tây Tạng, Trung Quốc, Nepal, Bhutan và một số nước khác ở khu vực Đông Nam Á. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được đánh giá là có chất lượng tốt nhất do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt của vùng núi cao Tây Tạng.

Quá trình hình thành con đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thể được chia thành các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Bào tử nấm xâm nhập vào cơ thể sâu bướm

Bào tử nấm Cordyceps sinensis phát tán trong môi trường tự nhiên và xâm nhập vào cơ thể của sâu bướm. Nấm Cordyceps sinensis sẽ bắt đầu phát triển và ăn dần các chất dinh dưỡng bên trong cơ thể sâu bướm.

 • Giai đoạn 2: Sâu bướm bị chết và xác của nó được nấm bao bọc lại

Dần dần, sâu bướm sẽ bị chết và xác của nó sẽ được nấm Cordyceps sinensis bao bọc lại. Lúc này, sâu bướm và nấm Cordyceps sinensis đã bắt đầu hình thành nên một thể sinh vật mới, được gọi là đông trùng hạ thảo.

 • Giai đoạn 3: Nấm phát triển thành quả thể và nhô lên khỏi mặt đất

Vào mùa xuân năm sau, khi thời tiết ấm áp, nấm Cordyceps sinensis sẽ phát triển thành quả thể và nhô lên khỏi mặt đất. Toàn bộ xác sâu bướm bên dưới lòng đất và quả thể nấm phía trên được gọi là đông trùng hạ thảo.

Vòng đời tự nhiên của Đông Trùng Hạ Thảo
Vòng đời tự nhiên của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một loại dược liệu quý hiếm, có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu, cần được sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Xem thêm thông tin các sản phẩm đông trùng hạ thảo tại: https://leido.vn/dong-trung-ha-thao-tay-tang-na-khuc-kho-tuoi/

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin:
 • Leido House
 • Địa chỉ: CC Phú An, 32 Thuỷ Lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934 02 92 34
 • Email: leidohouse@gmail.com
 • Website: https://leido.vn
     
         

  Leido House

         

  Leido House ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tăng sức đề kháng có nguồn gốc thuần tự nhiên, thảo dược, thảo mộc quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm được chọn lọc tỉ mỉ, khắt khe và kiểm định nghiêm ngặt bảo đảm tiêu chí cao nhất về chất lượng với giá thành tối ưu nhất có thể. Hiện nay, Leido House không ngừng cập nhật thêm các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất vượt trên sự mong đợi của quý khách hàng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *